CQ Là Gì

CQ Là Gì? Mẫu CQ Và Cách Kiểm Tra CO CQ Thật Hay Giả

CO- giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và CQ- giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, là hai chứng từ được kiểm tra rất nghiêm ngặt trong quá trình mua bán hàng hóa quốc tế.

Vì vậy, để hiểu về chứng từ này, và cách xác thực thông tin một cách chính xác, Hỏi đáp xuất nhập khẩu giới thiệu đến bạn các nội dung về CQ là gì? cách để bạn kiểm tra CO CQ thật hay giả trong bài viết dưới đây:

>>>>Bài viết xem nhiều: khóa học xuất nhập khẩu trung tâm Lê Ánh

1.CQ là gì

CQ được viết tắt từ Certificate of Quality, có nghĩa là Giấy chứng nhận chất lượng được áp dụng trong trường hợp đánh giá về chất lượng hàng hóa, có đủ điều kiện xuất nhập khẩu hay không.

Chứng từ được sử dụng nhiều trong hoạt động xuất nhập khẩu để chứng minh rằng các sản phẩm có trong danh sách đã đáp ứng được các tiêu chí nhất định, đã vượt qua các bài kiểm tra tính năng và kiểm tra đảm bảo chất lượng và cũng đáp ứng các tiêu chí chất lượng được tính trong hợp đồng, thông số kỹ thuật và quy định.

CQ Là Gì

2.Cách kiểm tra CO CQ là thật hay giả như thế nào?

Thông thường, để xác nhận tính chính xác về một chứng từ CO hay CQ, bạn có thể tra cứu hoặc liên hệ với cơ quan có thẩm quyền. Cách thức thực hiện như sau:

Cách kiểm tra CO

Nếu như bạn chỉ nhận được bản scan của CO thương mại & nghi ngờ rằng CO này là giả hoặc không đúng thì bạn có thể kiểm tra CO thương mại bằng cách sau :

Liên hệ với cơ quan cấp phép CO thương mại của nước sở tại

Cung cấp số CO trên bản scan cho hội đồng thương mại – nơi cấp phép

Phòng thương mại sẽ phản hồi cho bạn thông tin về nhà cung cấp cũng như đơn vị phân phối hàng.

Việc còn lại là bạn đối chiếu với thông tin của phòng thương mại

Cách kiểm tra CO – CQ nhà máy cung cấp

So với bản thương mại thì CO – CQ nhà máy sẽ khó kiểm tra hơn bởi chứng nhận này được cấp ra bởi nhà sản xuất. Nhà sản xuất chỉ đảm bảo thiết bị được sản xuất đúng chuẩn theo tiêu chuẩn họ đưa ra.

Để kiểm tra CO – CQ nhà máy sẽ nhanh và thuận tiện hơn bạn nên liên hệ với chính nhà máy sản xuất mặt hàng bạn đã mua. Nhà máy sẽ xác nhận bản CO – CQ có phải họ cấp ra hay không. Điều này sẽ giúp chúng ta biết được hàng hoá có được sản xuất đúng bởi nhà máy & đạt chất lượng hay chưa.

Mong rằng bài viết về Điều Kiện FCA được Hỏi đáp xuất nhập khẩu chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Bên cạnh những chia sẻ về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, chúng tôi cũng có những phân tích khách quan về khóa học xuất nhập khẩu cho những bạn mong muốn làm nghề xuất nhập khẩu.

>>>>>> Tham khảo thêm:

Điều kiện FOB trong Incoterms 2020

CFR là gì? Tìm Hiểu Điều Kiện CFR Incoterms 2010

CPT là gì? Một số lưu ý về điều kiện nhóm C trong Incoterm

Tiêu Chí Lựa Chọn Điều Kiện Incoterms

Hướng dẫn thủ tục cấp C/O form D

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *