Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline)

Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline)

Một thời gian gần đây, ngành xuất nhập khẩu phát triển mạnh mẽ, là điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao nguồn nhân lực chất lượng phục vụ công tác ngành. Việc này thúc đẩy nhu cầu đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tế.

Tuy nhiên, mô hình đào tạo tại các trường Đại học về ngành nghề thì mới đẩy mạnh trong thời gian gần đây, thường phải mất tới 4-5 năm, do vậy, số lượng nhân lực trái ngành hiện đang chiếm phần lớn khi thực hiện nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Để đối tượng trái ngành, trước khi đáp ứng được tiêu chí công tác ngành xuất nhập khẩu, họ thường tìm đến các khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn.

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, đó là lý do rất nhiều bạn quan tâm nên chọn Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline).

1.Khóa học xuất nhập khẩu thực tế – giải pháp học

Nhiều bạn tìm kiếm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nhằm nâng cao nghiệp vụ thực tế, hỗ trợ công việc đáp ứng trong thời gian ngắn hạn.

Môi trường đại học giúp đỡ bạn khá nhiều trong việc tiếp cận các kiến thức ngành nhưng vẫn mang tính hàn lâm học thuật, đó là lý do khiến nhiều bạn, thậm chí học đúng chuyên ngành vẫn cần học thêm nghiệp vụ thực tế.

Bên cạnh việc lựa chọn đơn vị đào tạo, nhiều bạn chọn cách tự học xuất nhập khẩu bằng cách tìm kiếm tài liệu, tham khảo các bài giảng tại diễn đàn, kênh mạng xã hôi. Điều này giúp ích cho bạn nhiều trong việc ghi nhớ nhưng gặp nhiều bất cập trong việc định hướng lộ trình bài bản đặc biệt là các bạn chưa có kiến thức gì. Việc chọn lọc tài liệu phù hợp và chính xác cũng là bất cập mà nhiều bạn gặp phải.

Bất kỳ vị trí công việc nào trong ngành xuất nhập khẩu đều cần thực hành nhiều, bởi chỉ có thực hành thì kiến thức mới được áp dụng vào thực tế và giúp người học nhớ lâu hơn. Ngoài ra, khi thực hành nhiều thì kỹ năng sẽ ngày càng được nâng cao cũng như giảm thiểu được các rủi ro phát sinh nếu có.

Khi học xuất nhập khẩu thực tế, các học viên hay sinh viên có cơ hội được thực hành nhiều, được tham gia giải quyết các nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và áp dụng trực tiếp vào các công việc cụ thể của quá trình xuất khẩu hay nhập khẩu một lô hàng, các học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ những người đã và đang làm nghề xuất nhập khẩu.

Một thực tế nữa là các bạn sinh viên sau khi ra trường thường cần các doanh nghiệp tuyển dụng đào tạo lại thì mới làm được việc. Trong khi đó, nếu đã học xuất nhập khẩu thực tế thì các bạn dễ thích nghi với doanh nghiệp hơn và tiết kiệm được thời gian đào tạo lại tại các doanh nghiệp.

Đó là lý do phương pháp học xuất nhập khẩu thực tế là giải pháp tốt nhất giúp các bạn nhanh nắm bắt các kỹ năng xử lý công việc và làm việc một cách hiệu quả.

Học xuất nhập khẩu thực tế là học gì?

Nếu bạn là người trái ngành nhưng muốn học xuất nhập khẩu để làm thực tế, bạn cần nắm rõ các nền tảng cơ bản nhất về ngành nghề này. Vậy học xuất nhập khẩu thực tế là học gì?

Dưới đây là một số kiến thức thực tế cần thiết bạn cần chuẩn bị trước khi làm nghề xuất nhập khẩu:

(1) Hiểu rõ tổng quan về XNK, Logistics, mối liên hệ giữa XNK và logistics.

(2) Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (cập nhật nhất hiện nay là Incoterms 2010)

(3) Chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng ngoại thương, PO, Invoice, packinglist (phiếu đóng gói), vận đơn – bill of lading,…

(4) Quy trình thủ tục hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan…

(5) Biết cách làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

(6) Phân loại hàng hóa- HS code gồm các quy tắc add mã HS code. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

(7) Cách tính trị giá hải quan và Thuế: các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu và các bước tính thuế.

(8) Khai báo hải quan trên phần mềm Vnaccs

(9) Bộ chứng từ hải quan

(10) Xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành của các bộ ban ngành

(11) Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

Tham khảo thêm: Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Chưa Biết Gì

Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline)

2. Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế uy tín và chất lượng

HIện tại trên thị trường có nhiều đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu, vì thế, để lựa chọn trung tâm xuất nhập khẩu thực tế đáp ứng đủ uy tín và chất lượng, bạn cần lưu ý một số tiêu chí như sau:

Chương trình học

Lộ trình học phía trên chúng tôi chia sẻ đến bạn là một trong nhưng chương trình học mà bạn có thể tham khảo để đáp ứng được nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế phục vụ cho công việc. Với một chương trình vạch ra lộ trình rõ ràng, rành mạch và chi tiết là một trong những điều mà bạn cần chú ý.

Kinh nghiệm giảng viên

Thường thì thông tin giảng viên sẽ được công khai tại website chính, vì thế, bạn hoàn toàn có thể đọc kỹ thông tin này trước khi đăng ký học. Giảng viên nên ưu tiên các anh chị đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đặc biệt làm việc tại doanh nghiệp có thể giúp ích cho công việc sau này của bạn, cũng như truyền đạt đến bạn cách xử lý tình huống thực tế như thế nào.

Ở góc độ làm nghề, chúng tôi luôn đánh giá cao những trung tâm luôn sẵn sàng công khai CV giảng viên. Thông qua đó, bạn sẽ biết được giảng viên họ dạy mình là ai? Kinh nghiệm và nơi làm việc thực tế của họ như thế nào? Cũng như bạn sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và uy tín của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đó.

Tài liệu học

Tài liệu học phong phú và thực tế sẽ giúp các bạn có được tính áp dụng thực tế cao, giúp các bạn được thực hành nhiều hơn. Đó có thể là bộ chứng từ thực tế, Incoterms, các văn bản pháp luật, …

Chính sách học

Nếu trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế đáp ứng được tiêu chí hỗ trợ học viên là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Điều này sẽ giúp ích bạn hoàn thiện khóa học đạt kết quả cao nhất, đặc biệt là tình huống mình vướng bận công việc.

Một số chính sách mà bạn cần quan tâm như: Học bù, bảo lưu, học thử, hỗ trợ sau khóa học,….

Học phí

Việc học là quan trọng nhưng chi phí đi học mà không hợp lý thì cũng nên cân nhắc. Rõ ràng là nếu học phí quá thấp thì chất lượng khó được đảm bảo.

Nhưng ngược lại quá cao thì thì không hợp lý với một khóa học ngắn hạn và đôi khi học phí cao có cảm giác như mang nặng tính kinh doanh hơn là chia sẻ kiến thức với cái ‘’T M’’.

Con số để bạn tham khảo cho mức học phí, đó là khoảng 3tr – 4tr là tương đối hợp lý.

Địa điểm học thuận lợi

Nếu bạn quan tâm khóa học xuất nhập khẩu tại TPHCM hay HN thì việc lựa chọn địa điểm gần, hoặc thuận lợi di chuyển là điều cần thiết.

Bảo mật thông tin

Khi xã hội ngày càng phát triển thì thong tin là vô cùng quan trọng, việc trung tâm cam kết giữ kín thông tin cá nhân là điều cần thiết, nên yếu tố này cũng cần được xem xét khi lựa chọn.

3. Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline)

Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, đồng thời là một trong những phương án tối ưu cho các bạn hiện không sống tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TPHCM là lựa chọn các trung tâm đào tạo Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất về cả hình thức Online + Offline.

Tuy nhiên dựa trên thời gian làm việc, việc hợp tác và lấy ý kiến từ các chuyên gia trong ngành, các nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp, sau khi đánh giá, chúng tôi giới thiệu đến bạn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo về xuất nhập khẩu, trung tâm Lê Ánh được các chuyên gia trong ngành cùng nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Một số số lợi ích khi học viên tham gia khóa học tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh bao gồm:

Trung tâm có được cấp phép đào tạo

Để được cấp phép, các trung tâm cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của cơ quan quản lý nhà nước về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên, người đứng đầu. Vì vậy học tại các cơ sở được cấp phép sẽ giúp bạn được học tập trong môi trường pháp lý, học tập chất lượng hơn.

Bên cạnh đó chỉ có các trung tâm được cấp phép mới được cấp giấy chứng nhận pháp lý sau khóa học. Nếu bạn học tập tại các cơ sở không cấp phép và dùng giấy chứng nhận của cơ sở này đi xin việc và lưu hành là không hợp pháp và có thể liên quan đến pháp luật khi công an điều tra.

Công khai toàn bộ thông tin giảng viên
Theo đó, 100% giảng viên của trung tâm đều có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Họ cũng là những người được học viên đánh giá rất nhiệt tình thông qua việc hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Về góc độ làm nghề, chúng tôi cũng đánh giá cao những giảng viên này, bởi họ đều là những người có nhiều uy tín và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành.

Giáo trình rất đầy đủ và bài bản, học viên được thực hành nhiều trên các chứng từ sống.

Kết nối tuyển dụng rất tốt, và sự khác biệt tiếp theo là “nhà tuyển dụng” đến tuyển dụng trực tiếp tại các lớp học. Cùng với yếu tố về giảng viên, thì đây là sự khác biệt rất lớn của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh mà các trung tâm đào tạo khác chưa làm được.

Ngoài hình thức đào tạo tại lớp thì hiện nay trung tâm có mở thêm 2 hình thức học xuất nhập khẩu online là học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên qua ứng dụng Google Meet và học online qua video.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm mở đa dạng các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học linh động, học viên có thể đăng ký lịch học vào giờ hành chính, các buổi tối trong tuần, cuối tuần.

Tham khảo các khóa học xuất nhập khẩu – logistics tại trung tâm Lê Ánh – Các khóa học xuất nhập khẩu online và offline được đào tạo tại trung tâm XNK Lê Ánh:

 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu
 • Khóa học xuất nhập khẩu & Logistics trực tuyến
 • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Khai báo Hải quan
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp (Inhouse)

Thông tin liên hệ:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/
Hotline: 09048488556/ 0966199878
Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh
Địa chỉ google Maps: https://www.google.com/maps?cid=6638717837834263071

Trên đây là đánh giá về Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline) dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như quan điểm làm nghề của chuyên gia, người đi làm và những học viên đã trải nghiệm các khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

>>>>> Xem thêm: Review trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Rate this post

7 thoughts on “Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất (Online + Offline)

 1. Cho em thêm review về trung tâm Lê Ánh với ạ? Em đang muốn học xuất nhập khẩu nhưng mà chưa có kinh nghiệm tìm kiếm các khóa học online trên mạng, thấy rất nhiều trung tâm khác nhau. Thấy nhiều người review về trung tâm này nên em cũng muốn tìm hiểu và đăng ký học thử xem sao? Nhờ mọi người tư vấn giúp em với ạ?

 2. Em đang quan tâm khóa học xuất nhập khẩu online của bên Lê Ánh đào tạo. Trước khi đăng ký thì em muốn biết thêm chương trình học và giảng viên bên này dạy như thế nào? Em có thể tìm hiểu thông tin này ở đâu, hoặc có anh chị nào rõ thì bảo em với ạ

 3. E đang muốn học xuất nhập khẩu online, nhưng muốn được học từ đầu thì không biết có phải đăng ký học mấy khóa ạ? Nhu cầu e muốn học để làm được việc, e cũng có kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu, nhưng muốn học bài bản hơn để hiểu rõ về nghề này. Có nắm được hệ thống kiến thức thì đỡ bị nhầm lẫn và sai sót ạ. Có anh chị nào đi học từ đầu mà khoảng mấy tháng ra là làm được việc và xin được việc không ạ? Còn vài tháng nữa là ra trường nên em muôn học luôn, có trung tâm nào uy tín mà có lịch học luôn k ạ

 4. Thấy nhiều bạn cũng đang tìm khóa học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt thì mình vote trung tâm Lê Ánh nhé. Mình học ở đó được một thời gian rồi, nhiều bận cũng hỏi nên mình hay giới thiệu bên này, được cái thấy giảng viên dạy nhiệt tình, trách nhiệm, học online mà không khí sôi nổi lắm,

 5. E đang học chuyên ngành thương mại quốc tế sắp ra trường. e định đi học khóa học xuất nhập khẩu thực tế để khi ra trường đi xin việc đỡ lóng ngóng. em thấy trên mạng có rất nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt, nhưng chưa biết lựa chọn trung tâm nào. E có tìm hiểu được trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh, Bạn nào đã học ở trung tâm Lê Ánh rồi cho e xin ý kiến với. hoặc biết chỗ nào học được thì báo e với nhé. Em cảm ơn ạ

 6. Học xuất nhập khẩu online và offline khác gì nhau ạ? Hình thức nào hiệu quả hơn ạ. Em muốn học để được hướng dẫn kiến thức thực tế như chứng từ, phần mềm Ecus,… mọi người giới thiệu em khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất với ạ

 7. Mọi người cho mình hỏi, mình thấy có các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến với giảng viên, nếu học xuất nhập khẩu online kiểu này thì chương trình có khác khóa học xuất nhập khẩu tại lớp không, đều là học cùng giảng viên thì chắc nội dung kiến thức sẽ giống nhau đúng không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *